Khu du lịch sinh thái Đắk G’Lung được tọa lạc tại vùng núi tại Đắk Nông trực thuộc khu vực Tây Nguyên. Đến nơi đây, du khách sẽ được đắm chìm trong không gian thiên nhiên nguyên sơ, tươi đẹp và cảm nhận được sức sống của núi rừng Tây Nguyên.

c11
Một trong những cảnh quan tiêu biểu tại Khu du lịch đó chính là Thác nước. Từ độ cao 60m, hai dòng nước lớn đổ một góc 90 độ từ đỉnh thác xuống những tảng đá phủ đầy rêu xanh giống như mái tóc mượt mà của nàng tiên khoe sắc giữa chốn rừng xanh, núi thẳm… Theo lời kể từ những người dân M’Nông sinh sống quanh khu vực thì Thác Đắk G’Lung đã hình thành từ ngàn đời nay, nó được gắn liền với truyền thuyết dân gian về tình yêu thủy chung của đôi trai gái người M’Nông, dòng nước lớn tượng trưng cho người con trai, dòng nước nhỏ tượng trưng cho người con gái. Đến ngày nay, nơi đây vẫn là nơi hẹn hò lý tưởng của các đôi yêu nhau.

boi xuong dakglung
Xung quanh thác Đắk G’lung có nhiều cây cổ thụ tán rộng xanh mát. Bên cạnh đó còn có bãi đất rộng và bằng phẳng để du khách cắm trại nghỉ qua đêm, đây cũng là địa điểm lý tưởng để du khách ngắm mặt trời lên. Dưới chân thác là hàng vạn tảng đá núi nhấp nhô muôn hình, muôn vẻ. Quanh chân thác phủ đầy những tán cây dương xỉ, rêu và thảm thực vật xanh mướt… hệt như chốn bồng lai tiên cảnh giữa hạ giới để du khách chiêm ngưỡng và thư giãn sau những ngày bận rộn, mệt mỏi.
Ngoài những cảnh quan thiên nhiên, Khu du lịch còn có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời hấp dẫn như: Camping rừng, Hồ bơi – Công viên nước trẻ em, Thiên nga đạp nước, Chèo thuyền Kayak, Đạp xe dưới nước…
Nếu bạn đang muốn tìm một địa điểm đẹp, thơ mộng, không khí trong lành để xua tan đi những mệt mỏi, tất bật của cuộc sống, hãy đến với khu du lịch sinh thái Đắk G’Lung, du khách sẽ được đắm mình trong không gian thiên nhiên với nhiều hoạt động ngoài trời hấp dẫn.